Nơi hạnh phúc, chốn an cư               

Tiềm năng du lịch thành phố Cam Ranh

Với hàng loạt các bãi tắm đẹp, không có các luồng nước xoáy cộng thêm nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) đang là điểm đến được đông đảo du khách trong và ngoài nước lựa chọn để khám phá.

Cam Ranh có nhiều bãi tắm đẹp như bãi Nồm, bãi Chướng, bãi Bồ Đề, bãi Hòn Cò, bãi tắm Ngọc Sương. Những bãi cát trắng vàng, nước bốn mùa trong xanh, không có sam biển cũng không hề có các vũng, những luồng nước xoáy bất thường, Cam Ranh rất thích hợp cho du khách tham quan, tắm biển kết hợp với dã ngoài. Cùng với đó, Cam Ranh là một vùng đất có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, với sự góp mặt của nhiều dân tộc. Nơi đây còn lưu giữ nhiều dấu tích văn hoá, lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất này. Với những điều kiện đang có, TP. Cam Ranh có đủ điều kiện để phát triển đa dạng các loại hình du lịch khác nhau. Nhiều khu du lịch sinh thái kết hợp văn hóa đã dần hình thành ở Cam Nghĩa, du lịch sinh thái biển Cam Thịnh Đông, Cam Linh…

 Đảo Bình Ba nhiều tiềm năng

TP. Cam Ranh còn có nhiều điều kiện thuận lợi về giao thông, một yếu tố quan trọng trong việc phát triển du lịch. Bởi vậy nhiều nhà đầu tư, nhiều công ty du lịch đang xem Cam Ranh là điểm đến lý tưởng. Trung tâm du lịch cam Ranh cách các đô thị lớn của vùng và khu vực không xa, giao thông thuận lợi cả về đường bộ, hàng không. Bởi ngay ở Cam Ranh đã có Sân bay quốc tế. Từ sân bay này có thể bay đi nhiều nước, nhiều tỉnh thành khác nhau rất thuận tiện. Ngay quanh khu vực sân bay Cam Ranh còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, các công trình kiến trúc mang giá trị văn hóa - nghệ thuật cao như: Tượng đài Việt-Nga, chùa Từ Vân… nên Cam Ranh khiến cho nhiều khách du lịch rất hài lòng.

Đặc biệt, trong tổ hợp các danh thắng nối tiếng của Cam Ranh thì chùa Từ Vân đã được xác lập kỷ lục về ngọn tháp cao nhất được xây toàn bằng vỏ ốc nên còn có tên gọi dân dã khác là Chùa Ốc. Ngọn tháp ấy có tên là Bảo Tích, được xây dựng hoàn toàn bằng vỏ sò, vỏ ốc, san hô. Tháp được xây dựng từ năm 1995, cao 39,3m, gồm 2 tầng, tầng trên thờ Phật, tầng dưới cho khách thăm viếng. Bước vào bên trong tháp, người xem không khỏi ngỡ ngàng trước hoa văn độc đáo được kết thủ công từ hàng tỷ chiếc vỏ sò, ốc của tòa tháp. TS văn hóa Trần Quốc Bình, người nhiều năm nghiên cứu về các công trình Phật giáo cũng chưa lý giải được sự kỳ diệu của ngọn tháp. Ông cho biết: “Tôi đã nghiên cứu hàng trăm công trình độc đáo của Việt Nam nhưng đây có lẽ là công trình lạ nhất, khó hiểu là chỉ bằng những chiếc vỏ ốc, vỏ sò mà người ta có thể xây dựng nên được tòa tháp kiên cố đến thế. Trong khi có những công trình đổ lô cốt cũng không có sức bền bằng công trình này”. Ngày đặt chiếc vỏ ốc đầu tiên để xây tháp, cả tập thể nhà sư và phật tử chùa Ốc cũng không ngờ sẽ ra được một công trình mỹ mãn như thế. Phật tử Trần Văn Chung tâm sự rằng: “Có lẽ vỏ ốc, vỏ sò có khả năng kết dính với xi măng rất tốt nên xây đến đâu thấy ấn tượng đến đó.

Chùa Ốc đã được xác lập kỷ lục

Để hoàn thành được công trình này, nhà chùa và phật tử khắp nơi đã phải lặn lội mấy năm trời đi thu gom vỏ ốc, vỏ sò từ các bãi phế liệu, các bãi rác và các quán sá bán đồ hải sản về xử lý, phơi khô, khử mùi. Gian nan là thế nhưng giờ nhìn thấy thành quả này thì vui mừng lắm. Dường như tiếng âm thanh của chuông chùa quyện hòa với tiếng hàng tỷ chiếc ở ốc trên vách tường cho người ta cảm giác rất tuyệt diệu”. Với những nét độc đáo trên, công trình này đã được ghi tên vào Sách Kỷ lục Việt Nam với kỷ lục: Ngôi tháp bảo tích cao nhất với kiến trúc độc đáo nhất. Điểm nhấn quan trọng thứ 2 của chùa Ốc đó là hệ thống đường hầm dài 550m, được ngăn ra thành 18 tầng, với 18 cung bậc khác nhau. Các vật liệu dát quanh đường hầm này cũng toàn bằng vỏ sỏ, vỏ ốc. Hệ thống này được đặt tên là 18 tầng địa ngục. Mỗi tầng mô phỏng chi tiết những hình phạt ở địa ngục. Con đường này rất quanh co và tối, phải dùng đèn cầy hoặc đèn pin mới đi được, điều này mang lại cảm giác thú vị, kỳ bí cho những người thích khám phá, có người lặn lội hàng ngàn km cũng chỉ mong đến trải nghiệm 18 tầng địa ngục bằng vỏ ốc này.

   

Đất nền nghỉ dưỡng cũng hấp dẫn khách đầu tư

Một lãnh đạo Công ty Du lịch tại TP.Hồ Chí Minh cho biết, Công ty đang dốc sức đầu tư vào các khu du lịch sinh thái ở Cam Ranh nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Công ty bất động sản Hưng Thịnh (TP.Hồ Chí Minh) cũng đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho khu đất nền GoldenBay nằm mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành ngay bãi Dài Cam Ranh nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, đầu tư của khách hàng. Ở Cam Ranh cũng có hàng chục khách sạn và Resort nhà hàng đạt tiêu chuẩn đã đi vào hoạt động.

Mỹ Nga/ Lao động & Xã hội

Đất nền nghỉ dưỡng biển 4tr/m2

Đất nghỉ dưỡng tốt nhất năm 2016

Gửi bình luận của bạn

Để lại tin nhắn cho chúng tôi